Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, sáng ngày 01/12/2021 Phòng GD&ĐT Tây Hồ tổ chức chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến môn Địa lý”. Tiết dạy minh họa do cô giáo Lê Thị Thảo - giáo viên Trường THCS Xuân La thực hiện với nội dung bài “Giao thông vận tải và bưu chính viễn thông”.
 Tham dự chuyên đề có đồng chí Đào Thị Bích Ngọc – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Tây Hồ, các đồng chí đại diện trong Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo dạy môn Địa lý của 10 trường Trung học cơ sở trên địa bàn quận.

     

 

Tiết học trực tuyến được tổ chức trên nền tảng Microsoft Teams. Trong tiết học, cô giáo đã ứng dụng phần mềm Padlet là một công cụ để giao nhiệm vụ học tập cho học sinh cũng như để các nhóm trưng bày các sản phẩm tự học, tự nghiên cứu; ứng dụng phần mềm Quizizz để học sinh củng cố, ôn luyện kiến thức. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh chủ động tìm hiểu trước những nội dung kiến thức trong sách giáo khoa, kết hợp với kỹ năng tra cứu chọn lọc thông tin trên internet để tìm hiểu kiến thức liên quan đến bài học và tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến thực tế cuộc sống hàng ngày; trình bày sản phẩm của nhóm trước tập thể lớp. Qua tiết học, học sinh đã phát huy tốt một số năng lực, phẩm chất theo yêu cầu đổi mới dạy học. Học sinh đã chủ động tự học, tự nghiên cứu; có kỹ năng làm việc nhóm, sử dụng ngôn ngữ để trình bày.

 

  ​​​​​​​​​​​​​​

(Một số hình ảnh của tiết học và buổi sinh hoạt chuyên môn: )