Sáng ngày 5 tháng 10 năm 2019, trong tiết trời dịu mát của mùa thu Hà Nội, chúng em - học sinh lớp 7C1 và 7C2 hệ song bằng Cambridge Trường THCS Chu Văn An đã tham gia giao lưu trong chương trình Ngày hội đọc sách diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long – 19C Hoàng Diệu.

Một góc của Ngày hội đọc sách (Ảnh: Phạm Ngọc – 7C1)

Ngày sách “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” lần thứ VI – 2019 là hoạt động được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 65 ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019). Hội sách Hà Nội 2019 là ngày hội của những người yêu sách, yêu văn hoá đọc, tôn vinh giá trị của sách trong đời sống cộng đồng.

Tại đây, chúng em được tham quan các khu trưng bày sách, gặp gỡ các bạn học sinh đến từ các trường trong thành phố Hà Nội. Chúng em được giao lưu, học hỏi và chia sẻ niềm đam mê đọc sách. Đặc biệt, học sinh đến từ các trường đã được thể hiện những tiết mục kể chuyện hoặc diễn kịch bằng tiếng Anh. Góp mặt tại buổi giao lưu sáng ngày 5 tháng 10 có trường THCS Chu Văn An, TH Đoàn Thị Điểm, THCS Nguyễn Siêu, THCS Nguyễn Tri Phương, THCS Nguyễn Du và TH Trần Quốc Toản. Với những hình thức kể chuyện đa dạng và hấp dẫn, các bạn đã mang đến cho ngày hội những câu chuyện rất thú vị và đầy màu sắc.

 

Một góc hội trường Hoàng Thành Thăng Long trong buổi giao lưu

(Ảnh: Phạm Ngọc-7C1)

Tham gia buổi giao lưu, bạn Phạm Bảo Minh và các bạn học sinh lớp 7C1 Trường THCS Chu Văn An đã mang đến câu chuyện đầy hoài niệm – “I am George Washington”. Ngoài những lời tự sự, hồi tưởng của vị tổng thống Mỹ đầu tiên là những câu thoại đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc để hiểu hơn về cuộc sống, tuổi thơ ông. Phạm Bảo Minh và các bạn trong ê-kíp đã chủ động, tự tin, sáng tạo, nỗ lực, gấp rút hoàn thành nhiệm vụ trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi, từ chuẩn bị tranh minh họa, tập đọc diễn cảm đến chuẩn bị âm thanh, tập diễn xuất, … để tạo nên một tiết mục kể chuyện bằng tiếng Anh thực sự hấp dẫn, thu hút khán giả.

 

Phần trình bày của bạn Bảo Minh – 7C1

(Ảnh: Phạm Ngọc – 7C1)

(Ảnh: Phạm Ngọc – 7C1)

Tâm huyết, nỗ lực của cả nhóm đã được ghi nhận bằng những tràng pháo tay không ngớt vang khắp khán phòng.Tuy chỉ là một buổi giao lưu chứ không phải là một cuộc thi tranh tài, xếp giải nhưng tiếng vỗ tay của khán giả đã đem đến cho chúng em rất nhiều niềm vui, niềm tự hào và sự hãnh diện về những gì mình đã làm được. Chúng em xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và giúp đỡ của các thầy cô trong suốt quá trình tập luyện vừa qua. Cảm ơn tình yêu thương của các bạn cổ động viên đã đến cổ vũ nhiệt tình cho tiết mục kể chuyện “I am George Washington” . Buổi giao lưu, kể chuyện trong Ngày hội sách sẽ là kỉ niệm tuyệt đẹp trong những năm tháng tuổi thơ của chúng em dưới mái nhà mang tên Chu Văn An !

“Dàn diễn viên” góp mặt trong tiết mục (Ảnh: Tố Như – 7C1)

 

Ê-kíp hỗ trợ trong suốt quá trình tập luyện vừa qua (Ảnh: Tố Như – 7C1)

 

Hà Nội, tháng 10 năm 2019

Bài viết: Phạm Ngọc – 7C1

Ảnh: Tố Như & Phạm Ngọc – 7C1