Ngày 28 tháng 8 vừa qua, trường THCS Chu Văn An và trường Song ngữ Quốc tế Horizon (HIBS) đã có buổi làm việc đầu tiên nhằm đánh dấu sự hợp tác song về giảng dạy hệ lớp song bằng nói riêng và giáo dục hiện đại nói chung. HIBS là một trường có kinh nghiệm trong việc giảng dạy chương trình Cambridge và đặt cơ sở tại quận Tây Hồ nên là một đơn vị rất có tiềm năng trong lĩnh vực hợp tác, giao lưu với THCS Chu Văn An. Đến dự buổi làm việc có đại diện Phòng Giáo dục bà Đào tạo quận Tây Hồ, Ban điều hành củng các trưởng Bộ môn trường HIBS, Ban giám hiệu, Ban điều phối, đội ngũ giáo viên trợ giảng từ phía THCS Chu Văn An và ban giám đốc công ty EPC.

Mở đầu buổi làm việc, thầy Azat - đại diện trường HIBS giới thiệu về cách thiết kế linh hoạt chương trình giảng dạy môn Toán cho hệ song bằng dựa trên mục đích, nhu cầu học tập thực tế của học sinh và vẫn đảm bảo theo sát mục tiêu bài học của chương trình Cambridge. Đây là một lĩnh vực còn rất mới và nhiều thách thức đối với các trường công lập đang thí điểm hệ song bằng Cambridge. Bài giới thiệu ngắn gọn của thầy Azat đã đưa ra một vài gợi ý thiết thực trong việc xây dựng kế hoạch giảng dạy của chương trình này.

        

Ngay sau đó, các nhóm làm việc được chia nhỏ theo từng chuyên môn để thảo luận và chia sẻ kỹ hơn hoạt động của mình. Các giáo viên cùng lĩnh vực chia sẻ kinh nghiệm về những thuận lợi và khó khăn gặp phải trong quá trình điều hành, giảng dạy, đóng góp ý kiến nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng giáo dục.

Sau phần thảo luận của các nhóm chuyên môn, Trưởng Phòng Giáo dục Quận Tây Hồ, thầy Lê Hồng Vũ phát biểu, khích lệ và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa hai trường nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hai bên cũng như sự phát triển của chương trình Cambridge nói chung. Thầy Đặng Việt Hà, hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An cũng tiếp lời, chia sẻ những thế mạnh mà hai bên có thể học hỏi lẫn nhau để cùng nâng cao chất lượng giảng dạy.

Buổi làm việc đã gặt hái được những kết quả tốt đẹp, hai trường đã đi đến thống nhất về việc duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài. THCS Chu Văn An hi vọng việc giao lưu dự giờ thăm lớp trong tương lai giữa hai trường là một cơ hội để giáo dục đại trà của trường được tiếp cận với chuẩn Quốc tế, lan toả tinh thần làm việc chuyên nghiệp và hiện đại, từng bước nâng chất lượng của trường, tiệm cận với đòi hỏi của giáo dục ngày nay.

Diệu Hằng