Sáng 5-9,Hòa chung không khí tựu trường của học sinh cả nước Trường THCS ChuVăn An đã tổ chức lễ khai giảng tại hai địa điểm 130 Thụy Khuê và tại trường THCS Nhật Tân.

Năm học 2019-2020, Trường THCS Chu Văn An tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016-2020( Tin Ảnh, bài viết Văn Dân).

Cũng trong cùng ngày, Đồng chí Đặng Việt Hà – Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức Triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 trong hội đồng nhà trường với những nhiệm vụ trọng tâm:

A. Giáo dục đạo đức học sinh:

1. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; đảm bảo an ninh trường học, an toàn cho học sinh và giáo viên;

2. Giáo dục nếp sống Văn minh - Thanh lịch - Hiện đại: Nâng cao vai trò của Ban GD ĐĐHS, đội ngũ GVCN, đội ngũ GV làm công tác tư vấn TLHĐ; Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng giáo dục trong nhà trường, phối hợp với CMHS trong việc GD ĐĐHS, tự giác thực hiện nếp sống văn minh, biết giữ gìn vệ sinh môi trường mọi lúc, mọi nơi, biết tôn trọng những người xung quanh trong các hoạt động chung, đặc biệt tập trung vào việc giảm ô nhiễm tiếng ồn.

3. Cá biệt hóa giáo dục từng học sinh, từng hoàn cảnh, quan tâm đến giáo dục học sinh đặc biệt;

B. Công tác chuyên môn:

1. Thực hiện đổi mới sinh hoạt nhóm chuyên môn: Xây dựng các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá.

2. Dạy học cơ bản, toàn diện và trọng tâm; nâng cao chất lượng giáo dục học sinh đại trà; tăng cường chất lượng công tác phụ đạo học sinh yếu kém đặc biệt là với khối 9; tiếp tục phát huy thế mạnh trong bồi dưỡng HSG, GV giỏi.

3. Tiếp tục bổ sung, điều chỉnh, rút kinh nghiệm công tác tổ chức hướng dẫn ôn tập cho HS lớp 9; chuẩn bị thật tốt cho kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021.

4. Thực hiện dạy học Tiếng Anh theo chương trình mới, duy trì chất lượng dạy học Ngoại ngữ; Tiếp tục triển khai có hiệu quả việc thực hiện chương trình song bằng Cambridge theo phân công của Sở GD&ĐT.