Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học các tỉnh, thành phía Bắc (từ Thừa Thiên - Huế trở ra) năm 2019 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 09 đến ngày 12 tháng 3. Tham gia cuộc thi có 252 dự án nghiên cứu trên 20 lĩnh vực.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật năm nay có sự tham gia của 377 học sinh THPT với 198 dự án, 110 học sinh THCS với 54 dự án và hàng trăm các nhà khoa học từ các viện nghiên cứu, học viện, trường đại học, cao đẳng tham gia hướng dẫn và tư vấn. Thành phố Hà Nội vẫn gữ được thế mạnh của mình với số học sinh và dự án tham gia nhiều nhất tham gia (64 học sinh với 33 dự án). Trong các dự án tham gia cuộc thi của Đoàn Hà Nội có 8 dự án và 14 học sinh đến từ các trường Trung học cơ sở, một trong các dự án đó là của Nguyễn Minh Hiền, Nguyễn Đức Thuận của Trường THCS Chu Văn An. Dự án “Hội chứng nghiện mạng xã hội - Hậu quả và giải pháp phòng chống” của nhóm tác giả là học sinh Trường THCS Chu Văn An đã được đánh giá rất cao trong cuộc thi cấp Thành phố Hà Nội (giải Nhất). Trong dự án của mình, nhóm tác giả Nguyễn Minh Hiền, Nguyễn Đức Thuận đã phân tích, chỉ rõ nguyên nhân, hậu quả và cách phòng chống hậu quả của hội chứng nghiện mạng xã hội đối với học sinh THCS, thông qua dự án, nhóm tác giả đặc biệt nhấn mạnh đến định hướng nhận thức, hướng dẫn hành động để học sinh THCS sử dụng Internet và mạng xã hội an toàn.

 
Nguyễn Minh Hiền, Nguyễn Đức Thuận nhận Bằng khen của BCHTW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Với sự nỗ lực của nhóm dự án cùng sự hướng dẫn của cô Trần Thái Lan, sự giúp đỡ của các thầy, cô cũng như các bạn học sinh, tổ chức Đội Thiếu niên, Đoàn Thanh niên và góp ý, tư vấn của các chuyên gia, dự án của nhóm tác giả Nguyễn Minh Hiền, Nguyễn Đức Thuận đã nhận được rất nhiều sự quan tâm khi tham gia cuộc thi cấp quốc gia. Dự án “Hội chứng nghiện mạng xã hội - Hậu quả và giải pháp phòng chống” được Ban tổ chức cuộc thi trao giải Ba, tác giả Nguyễn Minh Hiền, Nguyễn Đức Thuận được BCH Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

                                                                                                                                                     Th.s Vương Thị Thu Thủy