Ngày 19/3/2020, Chi bộ trường Trung học cơ sở Chu Văn An đã long trọng tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện kế hoạch số 36-KHĐU ngày 15/8/2019 của Đảng ủy phường Thụy Khuê về việc tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc; ngày 19/3/2020, Chi bộ trường Trung học cơ sở Chu Văn An đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đại hội được diễn ra với tinh thần đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đảm bảo tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy; coi trọng chất lượng, tiết kiệm, không phô trương hình thức; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của cấp ủy, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên.

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe Đồng chí Đặng Việt Hà – Bí thư chi bộ trình bày Báo cáo Tổng kết (nhiệm kỳ 2017 – 2020) nhằm đánh giá toàn diện những thành quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua và đề ra Phương hướng nhiệm vụ công tác (nhiệm kỳ 2020 – 2022). Đồng thời, đại hội cũng đã rất tích cực tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị của Chi bộ với hai đề tài tham luận rất thiết thực:

Đồng chí Lê Thị Hà trình bày tham luận với chủ đề: “Nêu cao tinh thần, ý thức của mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên trong công tác giảng dạy”. Đồng chí Phạm Thị Nhuần đóng góp ý kiến tham luận về: “Xây dựng phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, Đại hội cũng đã tiến hành bầu cử Cấp ủy, Bí thư, Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 và bầu cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Thụy Khuê lần thứ XIII. Với sự nhất trí cao, đồng chí Vũ Hạnh Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường – được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ trường Trung học cơ sở Chu Văn An nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Võ Bích Thủy - Bí thư Đảng ủy phường Thụy Khuê, đã biểu dương những kết quả Chi bộ đã đạt được trong thời gian qua, đã khắc phục được những khó khăn về địa điểm, cơ sở vật chất, đều kiện làm việc để thực hiện tốt vai trò là đầu tàu trong các nhiệm vụ chính trị, bên cạnh đó cũng có những ý kiến chỉ đạo sát sao giúp chi bộ lãnh đạo và triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ tới.

Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên của chi bộ nhất trí thông qua Nghị quyết và quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy cấp trên giao phó trong nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Ban truyền thông trường THCS Chu Văn An