Sáng ngày 4/5 là ngày đầu tiên các thầy cô giáo và các em học sinh THCS ở Hà Nội nói chung, trường THCS Chu Văn An nói riêng hân hoan, vui mừng quay trở lại trường sau hơn ba tháng nghỉ tránh dịch Covid-19. Với nhiều giáo viên, học sinh, ấn tượng về ngày đến trường hôm nay vô cùng đặc biệt. Với các em khi được gặp lại bạn bè, thầy cô thật vui mừng và hạnh phúc vì những ngày nghỉ ở nhà chỉ được giao tiếp qua màn hình máy tính hay điện thoại không có cảm giác chân thật và xúc động khi gặp trực tiếp sau bao ngày xa cách nhớ thương. Các em học sinh cũng vô cùng xúc động trước sự quan tâm sát sao của nhà trường về công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho các em khi quay trở lại trường học. Khi vào cổng trường các em được rửa tay sát khuẩn, được đo nhiệt độ, thực hiện khoảng cách an toàn, mỗi lớp chia thành hai nhóm, mỗi học sinh ngồi một bàn, nhà trường trang bị mỗi lớp một hộp thiết bị y tế cần thiết và Chi đoàn giáo viên phát tặng khẩu trang kháng khuẩn đến tất cả các lớp, hướng dẫn các em kê khai tờ y tế, khi tan học các em không ra về ồ ạt…Ấn tượng đặc biệt với các em còn là buổi chào cờ trên lớp. Dù nghi lễ chào cờ thực hiện ở đâu thì khi những giai điệu hào hùng của bài Quốc ca vang lên các em cũng thấy xúc động và dậy lên niềm tụ hào trong tim.

  

Sân trường sau một thời gian dài vắng bóng học sinh nay đã rộn rã tiếng cười, niềm vui, hạnh phúc của cả thầy và trò. Thầy trò trường THCS Chu Văn An sẽ tiếp tục hành trình chinh phục tri thức, sẽ cố gắng hết mình vượt qua khó khăn để đạt hiệu quả tốt nhất trong năm học đặc biệt này.

  

Xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể các thầy cô, các bậc phụ huynh, các em học sinh đã luôn cố gắng, cùng nhau vượt qua những khó khăn chung trong thời gian vừa qua.

Chúc các em học sinh tự tin và vững bước trên con đường chinh phục tri thức.