Hội thi giáo viên dạy giỏi là hoạt động chuyên môn nghiệp vụ sâu, rộng của nhà trường nói riêng và của ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung. Hội thi được tổ chức hằng năm nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn những giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông hiện hành và định hướng theo phương pháp, kỹ thuật dạy học, kiểm tra đánh của Chương trình Giáo dục phổ thông mới. Hội thi cũng góp phần triển khai các phong trào thi đua trong nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo.

Năm học 2019 – 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi ba bộ môn Sinh Học, Vật Lí và Tiếng Anh. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường được tổ chức tập trung như ngày hội về chuyên môn, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy. Qua hội thi, 18 thầy, cô giáo đã tham gia và đạt giải. Trong đó có 04 giải Nhất được trao cho các tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Hằng (Môn Vật lí), cô giáo Chu Thị Vân Anh (môn Sinh học), cô giáo Trần Thị Lan Hương và Nguyễn Ngọc Lan (môn Tiếng Anh); 05 giải Nhì là các tiết dạy của cô giáo Phạm Thị Hồng Thủy, Nguyễn Thị Hạnh (môn Vật lí), cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền (môn Sinh học), cô giáo Nguyễn Yến Thoa, Nguyễn Phương Linh (môn Tiếng Anh) và 09 tiết dạy xếp giải Ba của cô giáo Lý Thị Thu Thảo, Nguyễn Thu Hạnh, Nguyễn Mai Phương, Nguyễn Thanh Ngọc, Nguyễn Thị Thúy (môn Vật lí), các thầy cô giáo Phạm Thị Thu Hoài, Lê Phú Phát, Phạm Thị Hậu, Đặng Thị Như Mai (môn Sinh học).

Phát biểu trong Lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, cô giáo Lý Thị Thu Thảo (môn Vật lí) chia sẻ: “Từ vòng thi cấp trường, chúng tôi đã ý thức được vinh dự và trách nhiệm của bản thân với nhiệm vụ nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Với tư cách là giáo viên dự thi, chúng tôi luôn tự học hỏi, tìm tòi, sáng tạo để có những đổi mới trong tiết dạy, cùng với sự góp ý của ban giám khảo và đồng nghiệp, chúng tôi đã tự tin và trưởng thành dần qua mỗi tiết dạy. Ngày hôm nay, tôi vô cùng vinh dự được tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, với tâm trạng vừa hồi hộp, vừa lo lắng nhưng xen lẫn trong đó là niềm vui – vui vì được cống hiến, đươc nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; được học hỏi các thầy cô, các đồng nghiệp của trường bạn để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của thày và trò trong các nhà trường”.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận được tổ chức trong hai ngày 04, 05/12/2019 với sự tham gia của 25 thầy, cô giáo đến từ 8 nhà trường Trung học cơ sở của quận Tây Hồ. Trường THCS Chu Văn An có 06 cô giáo dự thi và có 05 cô giáo đạt giải, trong đó có 03 giải Nhất của các cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền (môn Sinh học), cô giáo Trần Thị Lan Hương (môn Tiếng Anh), cô giáo Phạm Thị Hồng Thủy (môn Vật lí) và 02 giải Nhì của các cô giáo Chu Thị Vân Anh (môn Sinh học), Lý Thị Thu Thảo (môn Vật lí). Bốn cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền, Chu Thị Vân Anh (môn Sinh học), cô giáo Trần Thị Lan Hương (môn Tiếng Anh), cô giáo Phạm Thị Hồng Thủy (môn Vật lí) sẽ đại diện cho 06 thầy co giáo của quận Tây Hồ tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2019 – 2020 (dự kiến tổ chức vào tháng 3/2020). Các cô giáo đã hoàn thành xuất sắc các giờ thi dạy giỏi trong Hội thi cấp quận, chúc các cô tiếp tục đạt thành tích cao ở Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.