Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước, sáng ngày 05/09/2022, trường THCS Chu Văn An (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.

     Trong tiết trời dịu mát của mùa thu Hà Nội, hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 05/09/2022, trường THCS Chu Văn An đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.

      Đến động viên, chung vui cùng thầy và trò Trường THCS Chu Văn An có sự hiện diện của các vị đại biểu:

      Đại biểu Quận Tây Hồ:

- Đ/c Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Tây Hồ.

- Đ/c Chu Thị Minh Tân – Chánh Văn phòng Quận ủy.

      Đại biểu Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội:

- Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Minh – Chuyên viên Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội

      Đại biểu Phòng GD&ĐT Quận Tây Hồ:

- Đ/c Trần Thị Hương – Trưởng phòng GD&ĐT Quận Tây Hồ.

      Đại biểu Phường Thụy Khuê:

- Đ/c Võ Thị Bích Thủy - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Thụy Khuê.

     Về phía trường THCS Chu Văn An là sự tham dự: Thầy giáo Đặng Việt Hà – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Vũ Hạnh Nguyên – Phó Bí thư Chi bộ – Phó hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Trịnh Diệu Hằng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường.

     Đúng 07h30, lễ khai giảng chính thức diễn ra với phần chào đón 680 học sinh của 13 tập thể lớp trong khối 6. Với lá cờ đỏ sao vàng cùng những bông hoa, những hashtag đáng yêu cũng là mục tiêu phấn đấu của học sinh khối 6, lần lượt tiến vào sân trường trong sự chào đón của các vị Đại biểu, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng những tràng pháo tay phấn khởi của các anh chị khối 7, 8, 9.

Cô giáo Lê Thị Thái Thanh cùng tập thể lớp 6A1
Tập thể lớp 6A1 cùng cô  giáo chủ nhiệm Lê Thị Thái Thanh 
Tập thể lớp 6A11 cùng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Giang Sơn
Tập thể lớp 6A11 cùng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Giang Sơn 
 
Đội nghi thức của nhà trường trong lễ chào cờ
Đội nghi thức của nhà trường trong lễ chào cờ

     Sau nghi lễ chào cờ, cô giáo Vũ Hạnh Nguyên - Phó bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường. Trang thư thể hiện sự quan tâm sâu sắc, niềm tin tưởng lớn lao của các cấp lãnh đạo nhà nước dành cho toàn ngành Giáo dục, các thầy cô giáo và học sinh trên khắp cả nước.

Trường THCS Chu Văn An vui mừng được nhận lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc

 

Thầy Đặng Việt Hà – Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An thay mặt nhà trường nhận lẵng hoa chúc mừng của Quận Ủy do đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Tây Hồ trao tặng.

     Tại buổi lễ, thầy giáo Đặng Việt Hà – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn Khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Năm học 2022-2023 này, Thầy và trò trường Chu Văn An  tiếp tục kiên trì với sứ mệnh: Tạo dựng được môi trường học tập và rèn luyện an toàn, văn minh, thân thiện; Sự giáo dục được cá biệt hóa từng học sinh, từng hoàn cảnh, để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tối đa năng lực của bản thân, hướng tới xây dựng môi trường học tập hiện đại và hội nhập giáo dục quốc tế.

Thầy giáo Đặng Việt Hà – Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 -2023

     Không khí buổi lễ trang nghiêm dường như hơi trùng xuống với những lời phát biểu đầy xúc động của học sinh Trần Việt Huy Lê – lớp 9A2. Huy Lê cũng là đại diện cho các bạn học sinh khối 9 nói lên tình cảm của các bạn năm cuối cấp: “… niềm vui, sự hân hoan vẫn ở đó, nhưng xen lẫn trong tâm trạng hiện tại còn là những cảm xúc nuối tiếc và lo lắng, vì chúng con đang bước vào những tháng ngày cuối được đồng hành cùng với thầy cô, các bạn  .

Học sinh Trần Việt Huy Lê – Lớp 9A2 trường THCS Chu Văn An phát biểu trong buổi lễ

     Trong buổi lễ, thầy giáo Đặng Việt Hà đã thực hiện nghi thức đánh trống khai trường, đánh dấu năm học mới 2022 – 2023 chính thức bắt đầu. Tiếng trống trường sau những tháng ngày nghỉ hè vắng bóng học sinh nay lại vang lên những thanh âm giòn giã để bắt đầu một năm học đầy niềm tin và thành công của trường THCS Chu Văn An.

Thầy Đặng Việt Hà – Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An đánh trống khai giảng năm học 2022 -2023

      Buổi lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 đã khép lại, nhưng dường như những dư âm vẫn còn đó đọng lại, những cảm xúc thầm hãnh diện vì tôi là thành viên của THCS Chu Văn An cứ thế nhẹ nhàng âm thầm ngấm dần trong tim thầy/trò THCS Chu Văn An. Hi vọng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các bậc CMHS dành cho nhà trường, trong năm học mới 2022 - 2023, học sinh toàn trường sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt và lưu giữ thật nhiều kỉ niệm đẹp dưới mái trường Chu Văn An./.

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ khai giảng.

Ban giám hiệu nhà trường nhận bó hoa tươi thắm từ các đại biểu và khách mời.
 
Cô giáo Trịnh Thùy Giao trong niềm vui hân hoan đón tay các học sinh lớp 6N

 

Độc tấu đàn nhị + Múa phụ họa: Kể chuyện Ngày mùa

 

 Tốp ca + Múa phụ họa: Ý chí Việt Nam

 

Đồng diễn võ thuật

 

 Nhảy flashmob - màn biểu diễn của các cô giáo trường THCS Chu Văn An

 

Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, nhân viên hội đồng sư phạm trường THCS Chu Văn An

-----------------------------------------------------------------

 TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ CHU VĂN AN

 Địa chỉ: số 17 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

☎   Hotline: 0243 6675 6208

🌐   Website: www.c2chuvanan.edu.vn

✔   Fanpage: https://www.facebook.com/ThcsChuVanAnHaNoichu2

🎬   Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCCpbKd_azsBWiAEXM4l_nEA