Mũ ngăn nCoV của học sinh Việt đạt giải top 10 về thiết kế công nghệ.

Mũ chống dịch có tên Vihelm do 2 học sinh người Việt - Đỗ Trọng Minh Đức, du học sinh lớp 11 trường Montverde Academy (Mỹ) và Trần Nguyễn Khánh An, học sinh trường THCS Chu Văn An (Hà Nội), sáng chế được lọt top 10 cuộc thi Đổi mới Sáng tạo Quốc tế iCAN lần thứ 5, năm 2020.

Chiếc mũ bảo hộ này gồm máy lọc không khí cấp khí sạch vào mũ bảo vệ đường hô hấp (gọi là PAPR - Powered air-purifying respirator). Mũ được thiết kế với kết cấu đơn giản, có gắn với găng tay để giúp cho các hoạt động như gãi ngứa trên mặt, lau mồ hôi, hắt hơi, lau chùi mũ... được đảm bảo thoải mái, an toàn, cách ly được virus. Thiết kế có khoang chứa thức ăn và nước bên trong, giúp người dùng có thể thể ăn uống an toàn khi phải làm việc trong môi trường có thể có virus.

Khi đội mũ bảo hộ, không khí sẽ được bơm liên tục qua một màng lọc khiến các tác nhân gây hại như virus, vi khuẩn, bụi mịn không thể lây xuyên qua. Với hệ thống quạt làm thoáng khí được thiết kế, mũ sẽ mát mẻ và không bị đọng hơi nước bên trong. Theo đó sẽ không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của người sử dụng.

   

———-

Nguồn: vnexpress.net

Chúc mừng em, Chu2 tự hào về em