Chiều thứ Sáu, 6/11/2020, ba cô giáo Tổ Tự nhiên, đại diện cho giáo viên nhà trường đã hoàn thành xuất sắc giờ dạy thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố: cô Phạm Thị Hồng Thuỷ (môn Vật lí), cô Nguyễn Thanh Huyền, cô Chu Thị Vân Anh (môn Sinh học). Các giờ dạy đều thể hiện rất rõ sự đổi mới phương pháp dạy học, ba giờ dạy mang ba màu sắc khác nhau đã thực sự để lại ấn tượng cho các Thầy/Cô trong Ban giám khảo. Từng nội dung dạy học đã được các cô giáo sử dụng các phương pháp - kỹ thuật dạy học một cách khéo léo, đa dạng, hợp lý và không trùng lặp nhau. 

Ưu điểm nổi bật của cả ba giờ dạy là học sinh được tổ chức hoạt động tích cực, sáng tạo và qua đó các cô giáo đã thực hiện thành công mục tiêu dạy học phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Giờ dạy môn Vật lí lớp 7 của cô Hồng Thuỷ áp dụng phương pháp dạy học STEM, học sinh được trải nghiệm, được học và vận dụng kiến thức mới một cách hiệu quả và thiết thực. Giờ dạy môn Sinh học lớp 8 của cô Thanh Huyền, một giờ dạy khó, nhiều kiến thức mới nhưng học sinh vừa học được kiến thức, vừa biết vận dụng vào thực tiễn để giải thích một số bệnh lý, biết được cách bảo vệ và phát triển cơ thể khoẻ mạnh. Nhưng đặc biệt hơn, tất cả những nội dung đó đã được học sinh lĩnh hội bằng chính các hoạt động sáng tạo của mình qua phương pháp dạy học hợp tác, giải quyết vấn đề, kỹ thuật dạy học động não - công não của cô Thanh Huyền. Giờ dạy môn Sinh học lớp 6 của cô Vân Anh áp dụng phương pháp dạy học khám phá, rất phù hợp với học sinh lớp 6, học sinh chủ động lĩnh hội kiến thức qua việc làm thí nghiệm, phân tích thí nghiệm. Ba giờ dạy tuy còn một vài vấn đề nhỏ cần bổ sung để giờ dạy hoàn hảo, nhưng các Thầy / Cô trong Ban giám khảo đã đánh giá rất cao sự sáng tạo và đổi mới của ba cô giáo, đặc biệt Kế hoạch dạy học của cả ba giờ dạy đã được xây dựng đúng tinh thần đổi mới và được các cô giáo nêu rất rõ mục tiêu, nội dung và các phương pháp, kĩ thuật dạy học của bài dạy.

     

Ba cô giáo đã thực sự “cháy hết mình” để thể hiện một cách tốt nhất cả ba giờ dạy. Ba cô giáo đã miệt mài, trăn trở với việc đổi mới dạy học không phải chỉ với giờ dạy thi, cô Hồng Thuỷ luôn trăn trở với việc dạy học Vật lí theo hướng tích hợp, ứng dụng vào thực tiễn; cô Thanh Huyền đã xây dựng được nhiều Video làm tư liệu dạy học; cô Vân Anh đã bền bỉ với giải pháp dạy học khám phá, động viên, khích lệ học sinh.

      

Ba giờ dạy được thực hiện thành công, một lần nữa lại khẳng định sự gắn kết và sức mạnh của đội ngũ các thầy cô giáo THCS Chu Văn An, Tây Hồ. Các cô giáo trong tổ chuyên môn: cô Quỳnh Nga, Kim Anh, Thu Hoài, Như Mai, Thanh Ngọc, Nguyễn Hạnh, Nguyễn Hằng, Ánh Ngọc ... và rất nhiều thầy/cô giáo của nhà trường vừa trực tiếp dự giờ góp ý vừa âm thầm hỗ trợ, giúp đỡ, động viên các cô giáo dự thi. Các thầy/cô trong Ban cơ sở vật chất, Công đoàn, Chi đoàn giáo viên ..., mỗi người một việc, chuẩn bị chu đáo từng đồ dùng, thiết bị dạy học ... từ chi tiết nhỏ nhất cũng được các thầy /cô thực hiện chu đáo, chuyên nghiệp.

Sự thành công của các giờ dạy thi là thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các thầy cô giáo trong nhà trường cùng chia vui và lan toả thành công của ba cô giáo thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.

Chúc ba cô giáo Phạm Thị Hồng Thủy, Nguyễn Thanh Huyền và Chu Thị Vân Anh luôn là những cô giáo tâm huyết, yêu nghề, say chuyên môn và  tiếp tục thành công trên con đường mà mình đã chọn.