THƯ NGỎ

       Kính gửi: ……………………………………………………………………………………………

     “Hiến máu tình nguyện”  là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo và còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời.

      Hằng ngày, hằng giờ đất nước chúng ta luôn có những hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch cần có một lượng máu phù hợp và kịp thời để giành lấy sự sống. Chỉ cần hiến một phần máu của mình là chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè, mà trước hết là cứu được mạng sống của một con người.

      Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

      Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra đã khiến tình trạng thiếu máu do điều trị càng trầm trọng. Chính vì vậy, việc hiến máu tình nguyện là rất cần thiết. Hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổ phận riêng của mỗi cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

      Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng hiến máu cứu người, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Ngành giáo dục quận Tây Hồ, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam,…..; nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức trong cán bộ, công chức viên chức và người lao động về ý nghĩa, mục đích, giá trị nhân văn của phong trào HMTN; Chia sẻ với nỗi lo của ngành Y tế trong thời điểm thiếu máu hiện nay. Được sự đồng ý của UBND quận Tây Hồ, Ban chỉ đạo vận động MTN quận phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện trong khối cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và PHHS ngành giáo dục quận Tây Hồ năm 2022.

      Với những ý nghĩa nhân đạo cao đẹp trên, Ban chỉ đạo vận động HMTN quận, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Tây Hồ rất mong được sự quan tâm, hưởng ứng của các đồng chí lãnh đạo Ban giám hiệu các trường MN, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và PHHS trực thuộc đơn vị tích cực đăng ký tham gia HMTN, cụ thể như sau:

               1. Thời gian: 08h00’ đến 11h00’ ngày 25/09/2022.

               2. Địa điểm: Trường THCS Nhật Tân

       (Số 474 đường Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội)

      Để công tác chuẩn bị tổ chức được thuận lợi nhất, Ban chỉ đạo vận động HMTN quận, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận đề nghị các đơn vị gửi danh sách đăng ký tham gia hiến máu (gồm các thông tin: Họ và tên, giới tính, năm sinh, đơn vị công tác, điện thoại liên hệ và khi đi tham gia hiến máu mang theo giấy tờ tùy thân: CMTND hoặc bằng lái xe) về Phòng GD&ĐT quận trước ngày 21/09/2022. Số điện thoại liên hệ: 0946885577.

Xin trân trọng cảm ơn.!.

Để xem chi tiết kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, kính mời quý PHHS tải tệp đính kèm: KH_ HMTN