Trong thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến mới phức tạp, gia tăng số ca mắc bệnh với sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới BA.04, BA…Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

      Nhất là lứa tuổi từ 5 đến 12 tuổi, dù trẻ em ít có nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong do COVID-19 hơn so với người trưởng thành, nhưng COVID-19 vẫn khiến nhiều trẻ em mắc bệnh và điều này hoàn toàn có thể phòng tránh được nhờ tiêm vaccine.

Để đảm bảo việc tiêm an toàn, hiệu quả vaccine phòng COVID-19 ở trẻ em từ 5-12 tuổi, các bậc cha mẹ cần lưu ý một số điều sau:

Vaccine giúp bảo vệ trẻ và phòng ngừa lây nhiễm.

     Ở trẻ lứa tuổi 5-12 khi mắc COVID-19 thường ít có triệu chứng và triệu chứng nhẹ hơn so với người lớn. Tuy nhiên, các di chứng hậu COVID-19, đặc biệt là hội chứng viêm đa hệ thống (MIS-C) gây ra tình trạng viêm khắp cơ thể trẻ, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng lớn của trẻ, khiến sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tiêm vaccine không những giúp bảo vệ trẻ mà còn giúp giảm đi sự lây nhiễm trong gia đình, nhất là gia đình có người thân thuộc nhóm nguy cơ cao.

Tiêm vaccine giúp trẻ có thể tự tin, thoải mái tham gia các hoạt động ngoài trời…

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5-12 tuổi có tác dụng phụ thường nhẹ hoặc trung bình và hết trong vài ngày.

     Lợi ích của tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5-12 tuổi đã được đánh giá là lớn hơn nguy cơ. Do đó, khuyến cáo trẻ em từ 5 tuổi trở lên nên tiêm chủng.

Vì sức khỏe bản thân, gia đình và toàn xã hội, UBND quận Tây Hồ đề nghị mọi người dân đủ điều kiện tiêm chủng đang sinh sống trên địa bàn Quận hãy đến Trạm Y tế các phường nơi mình sinh sống để được hướng dẫn đăng ký và tiêm vaccine phòng COVID-19.

_______________

Ngày 13/9/2022

Trung tâm Văn hóa TT& Thể thao Tây Hồ