Bài viết theo nguồn báo: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/gan-300-hs-tham-gia-giai-boi-huong-toi-hoi-khoe-phu-dong-dZvYBctMg.html

Sáng 23/10, tại bể bơi của trường THCS Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội), CBGV-NV và HS trường THCS Chu Văn An đã tham dự khai mạc giải bơi, khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2020-2021.

Học sinh nhiệt tình tham gia các nội dung thi.

Thầy giáo Đặng Việt Hà- Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An cho biết: Bên cạnh việc thi đua học tập văn hóa, phong trào tập luyện TDTT trong các nhà trường có vai trò quan trọng để giáo dục toàn diện cho HS. Cùng với các giờ học chính khóa, các giải thi đấu trong nhà trường đã thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe và giáo dục tinh thần đoàn kết trong HS.

Nhiều năm nay, trường THCS Chu Văn An luôn ưu tiên mọi nguồn lực cho giáo dục thể chất cho HS qua các CLB bóng đá, bóng rổ, nhảy cổ động, cờ vua, cờ tướng và đặc biệt là môn bơi lội. Qua đó, không chỉ rèn luyện thể thao mà còn tạo sân chơi kỹ năng sống lành mạnh cho HS, thiết thực hưởng ứng đề án xóa mù bơi của quận Tây Hồ. Nhà trường có 1 HS được chọn tham gia thi đấu môn bơi tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm học 2020-2021.

Tham gia giải bơi năm nay có 268 HS thuộc các khối lớp 6 đến lớp 9. Các em thi đấu theo 2 nội dung: 50m, 100m bơi ếch và 50 m,100m bơi tự do. Kết thúc giải, nhà trường sẽ chọn những VĐV xuất sắc để tham dự Hội khỏe Phù Đổng các cấp…