Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022), kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2890 - 19/5/2022) và 39 năm Ngày thành lập trường Lê Duẩn (19/5/1983 - 19/5/2022), Chi đội 7A5 và chi đội 6A2 - trường THCS Chu Văn An vui mừng tham gia Ngày hội "Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng"

       

     Với nội dung Trang trí trại, Chi đội 7A5 đã lựa chọn chủ đề "Pác Bó - nhớ bước chân người", khơi gợi lại con đường cách mạng của Bác trong quá trình bảo vệ độc lập dân tộc, đồng thời Ghi nhớ địa điểm thành lập Đội Nhi đồng cứu quốc - tiền thân của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Trại được trang trí với cảm hứng rừng núi, đơn sơ, khắc họa rõ nét những khó khăn Bác đã trải qua trên con đường cứu nước, giúp cho mỗi Đội viên càng thêm biết ơn Bác, thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội. Chi Đội lựa chọn mang tới Ngày hội món xôi nếp nương truyền thống, gợi nhớ hương vị núi rừng, được làm từ chính những bàn tay của Nghệ nhân Làng nghề Phú Thượng, Tây Hồ. 

Có thể là hình ảnh về 2 người, hoa và ngoài trời

Giải Nhì Nội dung Trang trí trại.

     Chi đội cũng tham gia Liên hoan văn nghệ "Sắc màu tuổi thơ", được thể hiện điệu nhảy ưa thích và bài hát tiếng Pháp vui nhộn. Đây là một sân chơi cho các Đội viên được thể hiện năng khiếu cũng như sự tự tin và gắn kết trong Chi đội.

     Với nội dung Mô hình sáng tạo "Đội ta lớn lên cùng đất nước", các Đội viên Chi đội 6A2 mang đến hội thi Mô hình những ngôi nhà đầy mầu sắc được làm từ vật liệu tái chế hết sức sáng tạo. Đây vừa là những món đồ trang trí thân thiện với thiên nhiên, vừa thể hiện sự khéo tay và mắt thẩm mỹ của mỗi Đội viên.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

(Giải Khuyến khích Nội dung Mô hình sáng tạo)

 

Chúc các Chi đội sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trong những hoạt động tiếp theo nhé!!

__________

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ CHU VĂN AN

📍 Địa chỉ: số 17 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

☎ Hotline: 0243 6675 6208

🌐 Website: www.c2chuvanan.edu.vn

✔ Fanpage: https://www.facebook.com/ThcsChuVanAnHaNoichu2

🎬 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCCpbKd_azsBWiAEXM4l_nEA