Với mong muốn đưa giải toả áp lực tâm lý của các em học sinh trước khi bắt đầu kì thi và sự thấu hiểu của phụ huynh đối với học sinh. Dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của BGH nhà trường, ngày 18/12/2021 thầy trò trường THCS Chu Văn An đã tổ chức buổi toạ đàm về vấn đề trung thực trong thi cử.

Buổi toạ đàm được tổ chức tại các lớp học dưới hình thức trực tuyến, tuy nhiên sự xa cách về địa lý, sự hạn chế về không gian cũng không thể làm ảnh hưởng đến sự chia sẻ và sự gắn kết về suy nghĩ của thầy và trò, phụ huynh và học sinh trường THCS Chu Văn An.

Có thể là tranh biếm họa về 4 người và văn bản cho biết 'Phùng Tuẩn Đạt 6A1 TRUNG THỰC Nhặt được của rơi tìm người trả lại Ngu uxuần đời người/ dối trá! Dám nhận lỗi của bản thân TÃI TRUNG THỰC Bảo lẽ phải, bảo những điều đúng đắn Phê phán, lên án những hành isa phạm Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực no legacy so rich as honesty'

Khi nhận sự chỉ đạo của BGH nhà trường về thực hiện buổi toạ đàm, thầy và trò bắt tay ngay vào thảo luận và vạch ra nội dung chính, cách thức thực hiện, các nhiệm vụ được phân công rõ ràng cho các nhóm. Mục tiêu được đề ra: Không có nhận xét đúng hai sai, không có sự áp đặt, chỉ có sự chia sẻ thấu cảm và ghi nhận.

Có thể là hình minh họa về hoa và văn bản

Buổi toạ đàm đã mang lại những thành công vượt ra ngoài sự mong đợi ban đầu: Học sinh bàn luận sôi nổi, dám nói những điều chưa bao giờ nói, bên cạnh sự nâng cao và bồi dưỡng lòng trung thực thì các con biết định hướng vươn lên và đưa ra mục tiêu, áp lực phù hợp với bản thân, có trách nhiệm với hành động mình làm. Các con được giải toả bớt áp lực về tâm lí không chỉ là về thi cử mà còn là những bức bối ẩn sâu do học trực tuyến kéo dài. Phụ huynh tham gia vào các hoạt động cùng học sinh, cùng chia sẻ suy nghĩ và có sự thấu cảm đối với các con. Sau tất cả, sự đối thoại đã gia tăng sự gắn kết giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Buổi toạ đàm đã trôi qua nhưng những dư âm và cảm xúc sẽ còn đọng lại rất lâu trong mỗi người tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi toạ đàm:

Có thể là hình minh họa về văn bản  Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'bài làm của Nguyễn Hòng Phúc Lương Phan Hiển và Dương Minh Đức Minh Huyền bài thi học kì hoạt động trải nghiệm Hien Trung thực trong từng giai đoạn thành premium=)) Powerpoint PADLET DRIVE Tạ Thục Linh Lòng tượng -PHẠMTHIÁIVÂN sá‘ngvà Tổ3 chính mình hải lâm chúng hoan thiện tầm những lai khiến nước ngày càng Trung thực hôm nay Ngày mai thành còng nhàđạođức ảnh Lê Ngọc Lâm trung thwujc trong th cử PADLET DRIVE sợ TRUNG THỰC LÀ CHƯƠNG ĐẦU TIỀN TRONG CUỐN SÁCH TRÍ HUỆ'  Có thể là hình minh họa về văn bản cho biết 'Trong thi cử, có thể gian lận là bước ngắn nhất để có được điểm 10 nhưng nó mãi mãi chỉ là điểm ảo. Còn trung thực thì điểm N'gười trung thực sẽ tạo nên một cuác sống tốtđẹp hơn cho chính bản thân họ! nguyễn phạm minh anh PADLET DRIVE Nam Anh- Phạm Trần Quỳnh Anh 6A2 Phạm Gia Khánh An Thưng thuác akết thành công Pic 2_PTQA- -Lòng trung thực Bài trình Powerpoint PADLET DRIVE Phạm Trần Quỳnh Anh 6A2 Nam Anh Pic 3_PTQA-Lòng trung thực trình Powerpoint PADLET DRIVE'

--------------

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ CHU VĂN AN

📍 Địa chỉ: số 17 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

☎ Hotline: 0243 6675 6208

🌐 Website: www.c2chuvanan.edu.vn

✔ Fanpage: https://www.facebook.com/ThcsChuVanAnHaNoichu2

🎬 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCCpbKd_azsBWiAEXM4l_nEA