Hàng năm, kì thi học sinh giỏi các cấp là một trong những hoạt động quen thuộc, được rất nhiều bạn học sinh nhà trường tích cực tham gia và háo hức mong chờ.

Đối với học sinh lớp 9, sau kì thi học sinh giỏi cấp Trường, các bạn tiếp tục tham gia kì thi học sinh giỏi cấp Quận và cấp Thành phố với 12 môn văn hoá. Các kì thi học sinh giỏi của học sinh lớp 9 luôn đem lại niềm tự hào cho nhà trường, và qua mỗi năm, học sinh lớp 9 đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp Quận và cấp Thành phố ngày càng tăng về số lượng và chất lượng giải. Các bạn học sinh lớp 9 của nhà trường sẽ tiếp tục làm dầy thêm thành tích, làm tự hào thêm cho truyền thống dạy và học của nhà trường.

Kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp quận năm nay diễn ra trong một ngày 25/11/2020 với sự tham gia nghiêm túc của các thí sinh dự thi cũng như các thầy cô giáo coi thi. Kì thi có 485 lượt học sinh lớp 9 toàn quận Tây Hồ tham gia dự thi ở 12 môn thi. Trường THCS Chu Văn An có 188 lượt học sinh tham gia dự thi ở cả 12 môn. Trong đó có nhiều bạn tham gia thi ở cả 2 môn học, có 05 học sinh lớp 8 dự thi ở hai bộ môn Tiếng Nhật và Tin học. Điều đó chứng tỏ những học sinh tham gia thi học sinh giỏi thực sự học giỏi toàn diện, và hơn thế nữa, các bạn đã thực sự đã rất tự tin, mạnh dạn thử sức mình trong các cuộc thi lớn.

Kết quả kì thi, số lượng học sinh đạt giải là 121/188 lượt học sinh dự thi, chiếm tỉ lệ 64,36 % (cao hơn so với năm học 2019 - 2020 với tỉ lệ 57,14%). Số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi lớp 9 năm nay cao hơn so với những năm học trước.

Có những học sinh đạt giải Nhất với số số điểm gần như tuyệt đối như em Trần Huy Anh lớp 9A7 đạt giải Nhất môn Tiếng Nhật với 19,8 điểm; Lê Hiền Anh lớp 9A6 đạt giải Nhất môn Giáo dục công dân với 19,5 điểm;

Ngoài ra, còn có nhiều học sinh của trường cùng đạt giải Nhất với số điểm rất cao như em Nguyễn Diệu Hương lớp 9A1, giải Nhất môn Tiếng Anh với 18,75 điểm; Nguyễn Phương Minh lớp 9A2, giải Nhất môn Tiếng Anh với 18,70 điểm; Nguyễn Tùng  Lâm lớp 9A2, giải Nhất môn Tiếng Anh với 18,10 điểm; Phạm Duy Tùng Khiêm lớp 9A1, giải Nhất môn Vật lí với 18,5 điểm; Nguyễn Bình lớp 9A1, giải Nhất môn Vật lí với 18,25 điểm.

Trong kỳ thi này có 4 học sinh lớp 8 tham dự kỳ thi và đạt giải cao: Em Lương Gia Hà Linh lớp 8A4 đạt giải Nhì môn Tiếng Nhật; Nguyễn Nam Anh lớp 8A1 đạt giải Ba môn Tin học; Kiều Mỹ Duyên lớp 8A4 (môn Tiếng Nhật) và Hoàng Tiến Phát lớp 8A1 (môn Tin học) cùng đạt giải Khuyến khích.

Đặc biệt, trong kỳ thi có hai học sinh cùng dự thi ở hai môn và đều đạt giải như em Nguyễn Bình lớp 9A1 đạt giải Nhất môn Vật lí và giải Khuyến khích môn Toán; Nguyễn Thị Thu Phương lớp 9A1 đạt Nhì môn Tin học và giải Khuyến khích môn Toán.

Kết quả đạt giải chung của toàn trường:

Giải

Nhất

Nhì

Ba

KK

Tổng số giải

Tổng

CVA

Quận

Tỉ lệ

81.8%

63.4%

64.4%

34.3%

48.2%

Bên cạnh đó, còn có nhiều bạn học sinh khác được các thầy cô giáo đánh giá là có năng lực tốt nhưng chưa đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi học sinh giỏi cấp Quận, rất mong các bạn học sinh tiếp tục phát huy khả năng của mình trong kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố sẽ được tổ chức vào thứ Tư (13/1/2021) tại trường THCS Xuân La và các kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.