ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN TÂY HỒ

TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

 

 

TỔNG KẾT KÌ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 9 - CẤP TRƯỜNG

Năm học 2018 – 2019

 

Hàng năm, kì thi HSG của nhà trường là một trong những hoạt động quen thuộc, được rất nhiều bạn học sinh tích cực tham gia và háo hức mong chờ.

Đối với học sinh lớp 9, sau kì thi HSG cấp trường, các bạn sẽ tiếp tục tham gia kì thi HSG cấp quận và cấp thành phố với 12 môn văn hoá. Các kì thi HSG của học sinh lớp 9 luôn đem lại niềm tự hào cho nhà trường, và qua mỗi năm, HS lớp 9 đạt giải trong các kì thi HSG cấp quận và cấp thành phố ngày càng tăng về số lượng và chất lượng giải. Các bạn HS lớp 9 của nhà trường sẽ tiếp tục làm dầy thêm thành tích, làm tự hào thêm cho truyền thống dạy và học của nhà trường.

Kì thi HSG lớp 9 năm nay diễn ra trong một ngày 07/10/2018 với sự nghiêm túc của các thí sinh dự thi cũng như các thầy cô giáo coi thi. Kì thi có 302 lượt học sinh/tổng số 575 số học sinh lớp 9 tham gia ở 11 môn thi. Đối với một kì thi HSG của một khối lớp trong một nhà trường, đây là một kì thi có số lượng học sinh tham gia tương đối lớn.

Do điều kiện cơ sở vật chất hạn chế, kì thi năm nay chỉ được tổ chức trong một ngày Chủ Nhật, là ngày nghỉ của học sinh, cũng là ngày diễn ra vòng 1 cuộc thi TOEFL Junior nên nhiều bạn HS đã đăng ký song không thể đến dự thi. Mặt khác, theo truyền thống nhiều năm, nhà trường có những học sinh giỏi toàn diện, có khả năng tham gia ở nhiều môn thi, thì trong năm học này cũng chỉ tham gia nhiều nhất 02 môn thi.

Mặc dù có nhiều khó khăn như vậy, nhưng qua kết quả kì thi, số lượng học sinh đạt giải là 131/302 lượt học sinh dự thi, chiếm tỉ lệ 43,38%, (cao hơn so với năm học 2017-2018 với tỉ lệ 40,66%). Chất lượng giải HSG lớp 9 năm nay cao hơn so với năm học 2017-2018: tỉ lệ học sinh đạt giải Nhất và giải Nhì đều cao hơn so với năm học trước.

Trong kì thi, có nhiều bạn tham gia thi ở cả 2 môn học. Trong số đó có những bạn đạt giải, và đạt giải cao ở cả 2 môn:

Bạn Hồ Nhật Hà – Lớp 9A2: Nhất môn Hóa; Nhì môn Ngữ văn.

Bạn Nguyễn Kim Ngân – Lớp 9A2: Nhất môn Ngữ văn; Khuyến khích môn Lý.

Bạn Nguyễn Vũ Anh Phương – Lớp 9A2: Nhất môn Địa; Khuyến khích môn Ngữ văn.

Bạn Tô Minh Duy – Lớp 9A3: đạt cả 2 giải Ba ở 2 môn Tiếng Anh và Lịch sử.

Bạn Trần Hoàng Linh Đan – Lớp 9A3: Nhì môn Địa; Khuyến khích môn Ngữ văn.

Bạn Nguyễn Đức Thuận – Lớp 9A1: Ba môn Hóa; Khuyến khích môn Toán

Bạn Trần Đại Hiệp – Lớp 9A1: Ba môn Toán; Khuyến khích môn Hóa

Điều đó chứng tỏ những học sinh lớp 9 tham gia thi HSG thực sự học giỏi toàn diện, và hơn thế nữa, các bạn đã thực sự đã rất tự tin, mạnh dạn thử sức mình trên nhiều môn học khác nhau, có bạn đạt giải cao ở cả hai môn tự nhiên và xã hội.

Bên cạnh đó, còn có nhiều bạn HS khác được các thầy cô giáo đánh giá là có năng lực tốt nhưng chưa đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi HSG cấp trường, rất mong các bạn học sinh lớp 9 tiếp tục phát huy khả năng của mình trong kì thi HSG cấp quận sẽ được tổ chức vào thứ Năm (15/11) tại trường THCS Xuân La.

Kết quả chung của kì thi đã có 131 lượt học sinh đạt giải, trong đó có 12 giải Nhất; 19 giải Nhì: 37 giải Ba và 63 giải Khuyến khích.

BAN GIÁM HIỆU

 

 *Chú ý: Danh sách các bạn đạt giải trong kì thi được đính kèm trong bài.