Mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em học sinh – thế hệ tương lai của đất nước, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về ATGT.

Ngày 19/09/2022 vừa qua, trường THCS Chu Văn An phối hợp với Đoàn TN quận Tây Hồ, Công an quận Tây Hồ và công ty Honda Hồng Hạnh đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật và kỹ năng về trật tự ATGT cho học sinh khi tham gia giao thông

Đến dự chương trình của thầy và trò trường THCS Chu Văn An gồm có các đại biểu, khách mời:

Về phía Quận Tây Hồ:

- Đ/c Phạm Minh Phúc - Bí thư Đoàn TN quận Tây Hồ

- Đ/c Đoàn Hiếu - Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông, trật tự- công an Quận Tây Hồ

- Đ/c: Phạm Văn Điều- Cán bộ Đội cảnh sát giao thông, trật tự- Công an Quận Tây Hồ

- Đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhung- cán bộ Đội cảnh sát giao thông, trật tự- Công an Quận Tây Hồ

Về phía công ty Honda Hồng Hạnh:

- Ông Triệu Huy Hoàng quản lý head kiêm hướng dẫn viên lái xe an toàn của Honda Hồng Hạnh

Về phía nhà trường:

- Cô giáo Vũ Hạnh Nguyên – Phó Bí thư Chi bộ – Phó hiệu trưởng nhà trường.

- Cô giáo Trịnh Diệu Hằng – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo và toàn thể học sinh của trường THCS Chu Văn An.

Tại buổi  tuyên truyền, các học sinh đã được cán bộ tuyên truyền Đội CSGT Tây Hồ thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận trong thời gian qua. Cảnh báo những hành vi vi phạm ATGT xảy ra trong lứa tuổi học sinh, hậu quả khi tai nạn xảy ra... và mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đối với từng hành vi vi phạm như: đi bộ, đi xe đạp, đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, vi phạm về độ tuổi điều khiển... Hướng dẫn chi tiết cách đội mũ bảo hiểm đúng cách và lựa chọn mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn.

Học sinh trường THCS Chu Văn An đang tham gia trả lời tình huống giao thông.

Bằng sự linh hoạt, khéo léo lồng ghép nội dung tuyên truyền với các tình huống thực tế, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh trong toàn trường.

Học sinh trường THCS Chu Văn An trả lời tình huống tham gia giao thông do đội CSGT Quận Tây Hồ đặt ra.
Học sinh THCS Chu Văn An hăng hái, sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi của Đội CSGT Quận Tây Hồ

Qua chương trình giúp các em học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Ảnh sử dụng trong bài viết do CLB Truyền thông của trường THCS Chu Văn An cung cấp.
----------------------------------------------

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ CHU VĂN AN